13/06/2022 | 244 |
0 Đánh giá

Trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp cao su ở Trung Quốc, cao su tái sinh đã trở thành loại tài nguyên cao su thứ ba, bên cạnh cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp.

Ngày nay, cao su tái sinh được chia thành nhiều loại dựa vào nguồn nguyên liệu đầu vào được sử dụng để tái chế: cao su tái sinh SBR, cao su tái sinh EPDM, cao su tái sinh NR, … Loại nguyên liệu này hiện nay cũng đang được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia. Độ dẻo tuyệt vời của cao su có thể tăng khả năng trộn lẫn với cao su nguyên sinh và các chất phụ gia, đều này giúp cao su tái sinh có thể thay thế hoàn toàn hoặc một phần cao su nguyên sinh để sử dụng. Ngoài ra, giá thành cao su tái sinh so với các loại cao su nguyên sinh tương đối rẻ, do đó nó trở thành nguyên liệu quan trọng trong ngành cao su. Lượng sử dụng chiếm tới 50% và một số sản phẩm cấp thấp có thể sử dụng hoàn toàn cao su tái sinh, điều này có thể làm giảm giá thành sản phẩm cao su rất nhiều. Một số sản phẩm phổ biến sử dụng cao su tái sinh trong sản xuất như: lốp xe, đế giày, ống cao su, băng tải, cao su xây dựng, ….

1. Lốp xe cao su: Các loại lốp như lốp xe tải, lốp công nghiệp, lốp nông nghiệp hay lốp xe địa hình, có nguyên liệu chính là cao su và sử dụng 1 phần cao su tái sinh trong quá trình sản xuất. Phối trộn cao su tái sinh trong quá trình sản xuất có thể tăng tính cơ học và cải thiện hiệu suất của lốp. Đồng thời công thức này còn giảm chi phí nguyên liệu cao su, thu được lợi ích kinh tế và xã hội lớn.

cao su tái sinh

2. Đế giày cao su: ưu điểm của cao su tái sinh là dễ dàng trộn với các nguyên liệu và thành phần hóa học khác, giúp giảm tiêu thụ điện năng; tính linh hoạt dễ dàng điều chỉnh phù hợp với các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên do đây là sản phẩm được tái chế lại nên độ đàn hồi, khả năng chống nứt và chống xé không thể phục hồi về mức độ ban đầu. Khi so sánh một số đặc tính của cao su tổng hợp với một phần cao su tái sinh, ngoại trừ độ bền kéo giảm nhự thì các chỉ số khác đa phần đều đạt tiêu chuẩn.

cao su tái sinh

3. Ống cao su: Ống cao su bao gồm vật liệu lớp bên trong, lớp bên ngoài và lớp khung. Đối với ống tưới nông nghiệp thông thường, vật liệu bao bên trong và bên ngoài của nó chủ yếu sử dụng NR, SBR. Các yêu cầu về đặc tính cơ học của ống này thường thấp. Chủ yếu nó được sử dụng ở chế độ tĩnh, vì vậy một lượng lớn cao su tái sinh có thể được trộn vào sản phẩm. Cao su tái sinh ở lớp bên trong chiếm hơn 80%. Cao su bao bên ngoài cần khả năng chống lão hóa tốt hơn, vì vậy tái sinh chỉ chiếm khoảng 30% ~ 50%.

cao su tái sinh

 

Cao su tái sinh được ứng dụng trong nhiều các sản phẩm cao su công nghiệp, tùy vào từng sản phẩm cụ thể sẽ được nhà sản xuất phối trộn theo tỉ lệ % khác nhau để đảm bảo sản phẩm có giá thành phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tại Việt Nam, Long Long là nhà máy sản xuất cao su tái sinh uy tín, chúng tôi sử dụng nguyên liệu đầu vào là 100% lốp xe tải. Ngoài những tiêu chuẩn nhà máy đưa ra, chúng tôi nhận sản xuất theo các yêu cầu đặt hàng của đối tác.

cao su tái sinh

 

Liên hệ để biết thêm các thông tin chi tiết và được hỗ trợ một cách tốt nhất:

Hotline/Zalo: 0987 181 838

Email: longlong@longlongchem.com


(*) Xem thêm

Bình luận