20/01/2020 | 240 |
0 Đánh giá

Bạn đã tận dụng lốp xe oto đã qua sử dụng đúng cách chưa? Một trong các ứng dụng được chúng tôi đề xuất đó là làm nguyên liệu cho khu vực sân chơi trẻ em

Vật liệu tốt nhất để xây dựng sân chơi trẻ em là gì? Các vật liệu tốt nhất cho một sân chơi trong cộng đồng của bạn nên được xác định bởi những gì có thể dễ dàng tìm nguồn gốc, xây dựng và duy trì tại địa phương, điều này sẽ cho phép sân chơi của bạn được sử dụng trong nhiều năm tới.

Trong những năm qua, rất nhiều người đã sử dụng lốp xe oto cũ để làm vật liệu cho khu vực sân chơi trẻ em. Mặc dù không hoạt động linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, nhưng chúng thường được sử dụng trong các sân chơi vì tính linh hoạt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích của việc xây dựng sân chơi cho trẻ em từ lốp xe đã qua sử dụng.

Vậy tại sao lốp xe ô tô đã qua sử dụng là vật liệu tuyệt vời để xây dựng sân chơi trẻ em trên khắp thế giới?

  1. Tính phổ biến – Với khối lượng xe oto được sử dụng ngày 1 tăng cao hiện nay, hằng năm, ước tính có hàng triệu lốp xe oto được thay thế và thải ra môi trường. Lốp xe thực sự dễ dàng tìm thấy trong các bãi lốp oto, các cửa hàng thay thế phụ tùng xe,…
  2. Dễ dàng lắp đặt – Việc xây dựng những chiếc lốp oto trong khu vui chơi không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Bạn chỉ cần một vài chiếc lốp xe, máy khoan, dao và 1 số bulong. Có thể bạn sẽ tự mình thi công cho các khu vực này, hoặc bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ thi công chuyên nghiệp.
  3. An toàn – Phần lớn các sân chơi trẻ em trên thế giới đều có các thiết bị vui chơi được làm từ sắt, thép hoặc các nguyên liệu cứng, điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ trong các giờ giải lao. Ở vùng khí hậu nóng, các yếu tố thép trong ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể khiến trẻ em rất nóng và thậm chí bỏng. Thép cũng rất cứng và có thể làm tổn thương trẻ em nếu chúng trượt và ngã hoặc vô tình chạy trước mặt một đứa trẻ đu trên ghế xích đu bằng kim loại. Mặt khác, lốp xe không bị nóng như ánh sáng mặt trời ( đặc biệt là khi vẽ).
  4. Độ bền – Lốp xe là 1 vật liệu tương đối bền, với bản chất của cao su là đàn hồi và dai. Chúng được thiết kế để chịu đựng trọng tải lớn của các xe oto cũng như độ mài mòn khi di chuyển trên bề mặt đường. Lốp xe tải đặc biệt không bị mối mọt như gỗ hay rỉ sét như kim loại.
  5. Chi phí rẻ - Hầu hết lốp xe có thể được tặng miễn phí hoặc được mua lại với giá rất rẻ. Chúng tôi từng xây dựng các sân chơi cho trẻ em ở một số nơi mà lốp xe đã qua sử dụng là một vấn đề lãng phí đến mức chúng thường bị đốt để xử lý, điều này giải phóng khói độc.